Red Hat giới thiệu phiên bản RHEL mới hoàn toàn miễn phí

Như bạn đã biết, Red Hat gần đây đã thông báo rằng CentOS Linux 8, là bản xây dựng lại của RHEL 8, sẽ kết thúc vào năm 2021. CentOS Stream tiếp tục sau ngày đó, đóng vai trò là nhánh ngược dòng (phát triển) của Red Hat Enterprise Linux. Tin tức đã vấp phải phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng mã nguồn mở và người dùng CentOS. Hôm nay, Red Hat đã phát hành một tùy chọn mới trong đó đăng ký của nhà phát triển RHEL hiện có thể được sử dụng trong môi trường sản xuất. Các nhà phát triển và nhóm có thể có tối đa 16 hệ thống. Nói cách khác, nó là một RHEL miễn phí mà các nhóm nhỏ và nhà phát triển có thể sử dụng để xây dựng các gói và dùng trong môi trường production.

Red Hat cung cap dang ky RHEL mien phi
Red Hat giới thiệu phiên bản RHEL mới hoàn toàn miễn phí

Red Hat giới thiệu tùy chọn RHEL miễn phí mới

Tùy chọn mới sẽ giúp:

 • Nhà phát triển
 • Sysadmins
 • Nhà xây dựng phòng thí nghiệm tại nhà
 • Nhóm nhà phát triển nhỏ
 • Các tổ chức phi lợi nhuận trước đây đã sử dụng CentOS để thay thế cho RHEL.
 • Chi tiết các chương trình Red Hat Enterprise Linux
 • Giờ đây, bạn có thể đăng ký miễn phí 100% RHEL cho hai nhóm sau:
 1. RHEL cho khối lượng công việc nhỏ
  Chương trình dành cho nhà phát triển Red Hat cho phép đăng ký máy đơn cho các nhà phát triển. Bạn không thể sử dụng đăng ký dành cho nhà phát triển trong sản xuất. Tuy nhiên, điều này thay đổi ngày nay:
  Đăng ký Nhà phát triển cá nhân cho RHEL có thể được sử dụng trong sản xuất cho tối đa 16 hệ thống. Nghe chính xác như vậy: đối với các trường hợp sử dụng sản xuất nhỏ, đây là RHEL tự hỗ trợ, miễn phí. Bạn chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Red Hat miễn phí để tải xuống RHEL và nhận các bản cập nhật. Không có gì khác được yêu cầu. Đây không phải là một chương trình bán hàng và sẽ không có đại diện bán hàng nào theo dõi. Một tùy chọn sẽ tồn tại trong đăng ký để dễ dàng nâng cấp lên hỗ trợ đầy đủ, nhưng điều đó tùy thuộc vào bạn.

  Hơn thế nữa, giờ đây bạn có thể sử dụng các đăng ký này với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây như nền tảng đám mây của Google (CCP), AWS và Microsoft. Azure. Tất cả những gì bạn phải làm là trả phí lưu trữ. Chết tiệt, người ta có thể sử dụng Linode và cài đặt một hệ điều hành như vậy. Điều đó có vẻ khá hào phóng đối với tôi vì nhiều nhà phát triển có kinh nghiệm và những người đam mê Linux có thể làm việc với RHEL mà không cần bất kỳ hợp đồng hỗ trợ nào. Tôi chỉ ước họ thông báo tin tức này trước khi thả quả bóng CentOS 8 xuống tất cả chúng tôi.
 1. RHEL miễn phí cho các nhóm phát triển khách hàng
  Tùy chọn đăng ký nhà phát triển RHEL cá nhân luôn có nhiều hạn chế. Giờ đây, họ đang giúp các nhóm phát triển của khách hàng tham gia chương trình và tận dụng các lợi ích của chương trình dễ dàng hơn. Các nhóm phát triển này hiện có thể được thêm vào chương trình này mà không mất thêm phí thông qua đăng ký hiện có của khách hàng.
screenshot from 2019 06 02 09 48 21
Nay bạn đã có thể sử dụng HREL miễn phí

Tóm lại, hiện tại Red Hat cung cấp đăng ký RHEL miễn phí cho cả nhà phát triển và bất kỳ ai muốn chạy sản xuất tối đa 16 giấy phép (máy chủ hoặc máy ảo chạy trên đám mây). Fedora sẽ hoạt động như một hệ điều hành tiên tiến dành cho người dùng máy tính để bàn Linux và phiên bản chính tiếp theo của RHEL sẽ dựa trên Fedora. Luồng CentOS sẽ tiếp tục như một nhánh phát triển cho phiên bản nhỏ RHEL tiếp theo. Không có gì thay đổi đối với khách hàng doanh nghiệp hiện tại, ngân hàng, chính phủ, người dùng trung tâm dữ liệu và hơn thế nữa. Họ sẽ tiếp tục sử dụng đăng ký trả phí như bình thường. Nếu bạn cần nhiều hơn 16 máy chủ được cung cấp bởi RHEL, bạn cần phải mua một gói đăng ký.

Bạn nghĩ sao? Bạn có dùng thử RHEL miễn phí lên đến 16 hệ thống không? Tôi nghĩ rằng đó là sự cân bằng phù hợp giữa đăng ký trả phí và miễn phí để giải quyết khoảng trống do EOL đã lên kế hoạch của CentOS 8. Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới. Tôi tin rằng các nhân viên và quản lý của Red Hat đã đọc phản hồi được đăng ở đây.

Nguồn : CyberCiti

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *