Review về Oracle Cloud và chính sách Cloud miễn phí vĩnh viễn (Free Tier)

I. Oracle Cloud Infrastructure là gì?

Oracle Infrastructure Cloud (OCI) là một nền tảng điện toán đám mây được thiết kể để giúp doanh nghiệp xử lý các tác vụ điện toán linh hoạt mà các máy chủ vật lý khó lòng đáp ứng được. Oracle Cloud miễn phí nhưng không có nghĩa là nó cùi nha các bạn. Tương tự như AWS, GCP hay Azure, Oracle có đầy đủ các dịch vụ thông dụng như: Máy chủ (Computing), Database, SaaS, PaaS, Serverless, Block & Object storage…

Ngoài ra, theo trang chủ của Oracle thì OCI còn giúp các ứng dụng của doanh nghiệp hoạt động linh hoạt ngay trong thời gian thực bằng cách kết hợp các dịch vụ tự động, bảo mật tích hợp và máy tính không máy chủ của Oracle. Giải pháp IaaS hiện đại của Oracle cung cấp hỗ trợ riêng cho Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle và thể hiện một đẳng cấp mới về bảo mật từ đường trục mạng tới đường biên mạng (from core to edge) nhằm bảo vệ những dữ liệu quan trọng.

Oracle Cloud
Tương tự như AWS, GCP hay Azure, Oracle có đầy đủ các dịch vụ cloud mạnh mẽ

II. Chính sách Cloud miễn phí vĩnh viễn (Free Tier)

Không chỉ có những doanh nghiệp hoặc rich kid mới có thể đăng ký và sử dụng Oracle Cloud miễn phí. Do sự cạnh tranh gắt gao của các ông lớn như Amazone Web Service hay Google Cloud Platform, từ 2019 Oracle đã ra mắt chính sách Cloud miễn phí vĩnh viễn cho người dùng toàn cầu. Bạn chỉ cần một thẻ thanh toán quốc tế lúc đăng ký là có thể sở hữu các dịch vụ cloud hàng đầu với chất lượng không thua kém gì AWS hay CGP. Chương trình Oracle Cloud Free Tier gồm có hai chương trình con: 30-day Free Trial (30 ngày dùng thử) và New Always Free (miễn phí trọn đời)

Tặng $400 dùng thử trong 30 ngày

Mỗi khách hàng mới sẽ được tặng $400 SGD miễn phí để dùng thử dịch vụ của Oracle Cloud trong vòng 30 ngày

 • Truy cập và sử dụng đa số các dịch vụ gồm có Database, Analytics, Compute, Container Enginer for Kubernetes.
 • Có thể tạo đến 8 dịch vụ khác.
 • Có thể sử dụng đến 5TB lưu trữ
 • Bạn có thể lựa chọn location nào cũng được, trong số những nơi được hỗ trợ thì sử dụng tốt nhất với khách truy cập Việt Nam chỉ có Japan hoặc Korea mà thôi.

Cloud miễn phí trọn đời

New Always Free là chương trình cho phép chúng ta có thể sử dụng miễn phí không giới hạn các dịch vụ Cloud của Orace gồm Databse, Compute, Storage và một số dịch vụ khác. Chi tiết bạn có thể xem ở đây: What are Always Free cloud services?.

Nếu bạn chỉ quan tâm đến Cloud Computing (hay các bạn thường gọi là VPS) giống mình, dưới đây là chi tiết các dịch vụ có thể dùng miễn phí trọn đời với Oracle Cloud:

 • 2 Compute VM sử dụng CPU AMD, mỗi VM được dùng 1 OCPU và 1GB RAM. (1 OCPU = 2 vCPUs)
 • 4 Compute VM sử dụng CPU ARM Ampere A1 và 24GB RAM có thể chia ra cho 4 VM hoặc sử dụng cho 1 VM duy nhất.
 • 200GB Block Storage.
 • 10GB Object Storage.
 • 2 Public IP 6 Public IP (Từ ngày 24/08/2021, Oracle Cloud đã tăng lên 6 Public IP cho tài khoản cloud miễn phí Always Free)

Bạn có thể lựa chọn location nào cũng được, trong số những nơi được hỗ trợ thì sử dụng tốt nhất với khách truy cập Việt Nam chỉ có Japan hoặc Korea mà thôi. Mình chọn Canada, đứt cáp thì truy cập từ VN khá chậm.

Thời gian dùng thử 30 ngày, hoặc cho đến khi hết free credit.

oracle cloud mien phi
Oracle đã ra mắt chính sách cloud miễn phí vĩnh viễn cho người dùng toàn cầu

Một số lưu ý khi tạo tài khoản

 • Khi đăng ký tài khoản cần nhập đúng số điện thoại theo format quốc tế, bỏ số 0 ở đầu đi thay bằng +84 để có thể dễ dàng nhận mã xác nhận.
 • Bắt buộc phải nhập thông tin thẻ thanh toán quốc tế Visa/Master, trong thẻ cần có một ít tiền vì trong quá trình xác minh tài khoản sẽ bị trừ khoảng 17k và tự động hoàn lại ngay sau đó.
 • Đơn đăng ký có thể không được chấp nhận ngay lập tức mà còn phải đợi verify nữa, mình chờ tới 12 giờ tài khoản mới được active.

Nếu các bạn gặp khó khăn hoặc cần hướng dẫn chi tiết quá trình đăng ký tài khoản và tạo máy ảo Oracle Cloud miễn phí, có thể tham khảo loạt bài viết sau

2 thoughts on “Review về Oracle Cloud và chính sách Cloud miễn phí vĩnh viễn (Free Tier)

 1. Hải Triều says:

  Mình đăng ký, điền đúng thông tin thẻ nhưng cứ báo lỗi không thành công. Gửi email cho support thì họ báo “It looks like you tried signing up for Oracle Cloud Free Tier. We were unable to complete the sign up process because the billing address entered is non-conforming. The credit or debit card billing address should match the address your bank has on file. If you are still interested in signing up, please try again with the corrected billing address.”

  Dù thẻ đúng thông tin 🙁

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *